Tin Tức Tổng Hợp

Một số tính năng cần thiết của sân chơi ngoài trời mầm non

Sự đa dạng của các thiết bị ngoài trời hiện có cho các trường học có thể khiến việc chọn mua thiết bị nào trở nên vô cùng khó khăn. Không dễ dàng gì khi các sân chơi trường học hiện đại không chỉ được sử dụng để vui chơi mà còn dành cho các hoạt động ngoài giờ, học tập ngoài trời và các sự kiện cộng đồng. Cân nhắc tất cả những điều này, đây là một số tính năng cần thiết nhất của sân chơi trường học ngày nay.

Khu vui chơi

Khu vui chơi không phải là một phần của thiết bị sân chơi mà là một tính năng thiết kế thiết yếu. Các sân chơi hiện đại được thiết kế theo cách cho phép các hoạt động liên quan được nhóm lại với nhau và tránh xa các hoạt động khác có thể làm gián đoạn chúng. Ví dụ, một khu vui chơi lộn xộn có thể bao gồm bếp bùn, hố cát và đồ chơi dưới nước, và vì kiểu chơi này có thể bị gián đoạn bởi trẻ em chạy xung quanh đá và ném bóng, bạn nên bố trí khu thể thao cách xa khu vui chơi lộn xộn. .

Bạn có thể tạo nhiều vùng khác nhau, mỗi vùng tập trung vào một loại hoạt động khác nhau. Bên cạnh các khu vui chơi và thể thao lộn xộn, bạn cũng có thể có các khu vui chơi tưởng tượng, sáng tạo và cảm giác, khu leo núi, khu tự nhiên, lớp học ngoài trời và khu tiếp khách và ăn uống.

Cỏ nhân tạo hoặc thảm lót nền

Những sân chơi trải nhựa cũ kỹ đang nhanh chóng trở thành dĩ vãng. Các lựa chọn thay thế bề mặt hiện đại an toàn hơn, bền lâu hơn và có sẵn nhiều màu sắc, cho phép bạn cung cấp những địa điểm vui chơi hấp dẫn và đầy cảm hứng hơn. Một trong những bề mặt sân chơi mới phổ biến nhất là mưa ướt. Được làm từ cao su tái chế, nó mang lại bề mặt chắc chắn nhưng có đệm và độ bám tuyệt vời. Do đó, nó có thể giảm chấn thương do ngã và trượt, đồng thời là vật liệu lý tưởng để đặt bên dưới và xung quanh thiết bị leo núi.

Hầu hết các trường hiện nay lựa chọn nhiều loại bề mặt khác nhau , mỗi loại được sử dụng cho các mục đích cụ thể. Ngoài mưa ướt, chúng bao gồm cỏ nhân tạo, sỏi gắn nhựa, lớp phủ cao su và lát khối. Giữa chúng, chúng có thể được sử dụng để tạo sân thể thao, khu vực cây xanh, sân có bề mặt cứng, lối đi và thậm chí cả đường dành cho xe ba bánh.

Khu vui chơi leo núi

Một tính năng thiết yếu khác của sân chơi trường học là thiết bị leo núi. Đi bộ qua bất kỳ công viên công cộng nào và bạn có thể thấy ngay trẻ em thích thiết bị leo trèo đến mức nào. Khi các trường học thực hiện các cuộc khảo sát học sinh về loại thiết bị chơi mà họ muốn, thiết bị leo núi luôn đứng ở hoặc gần đầu danh sách. Mặc dù chắc chắn là rất thú vị khi chơi, thiết bị leo núi ở sân chơi cũng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho trẻ em. Là một hình thức vui chơi tích cực, nó tốt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Nó cũng giúp phát triển các kỹ năng thể chất như phối hợp và giữ thăng bằng; kỹ năng sống, như chấp nhận rủi ro và khả năng phục hồi; và các kỹ năng xã hội, như thay phiên nhau.

Ngày nay, có rất nhiều thiết bị leo núi dành cho trường học. Điều này bao gồm các tháp trò chơi đi kèm với nhiều tính năng leo núi khác nhau, các khóa học vượt chướng ngại vật Trim Trail, thiết bị leo dây kỳ lạ và tuyệt vời cũng như các khung leo mô-đun có tất cả các loại thử thách khác nhau. Bạn thậm chí có thể mua thiết bị leo núi có thể hoán đổi cho nhau, nơi bạn có thể chuyển đổi các hoạt động chơi dây để tạo ra những cuộc phiêu lưu mới mỗi ngày.

Học tập ngoài trời

Mặc dù các sân chơi từ lâu đã được sử dụng để cung cấp Thể dục, nhưng ngày nay, chúng có thể được sử dụng cho hầu hết mọi môn học trong chương trình giảng dạy. Và với không gian nội thất ở mức cao, một lớp học ngoài trời có thể là một món quà trời cho khi bạn cần một chút linh hoạt trong việc sắp xếp phòng. Tất nhiên, ưu điểm lớn khác của không gian học tập ngoài trời là nó cho phép trẻ ra khỏi bàn học và thực hiện một số hoạt động học tập tích cực. Họ sẽ có không gian và tự do làm việc thoải mái hơn, đặc biệt là theo cặp và theo nhóm.

Với việc lớp học ngoài trời trở thành một trong những tính năng thiết yếu của sân chơi trường học, phạm vi thiết bị có sẵn đã được mở rộng rất nhiều trong vài năm qua. Ví dụ, khi nói đến chỗ ngồi, bạn có thể có mọi thứ, từ nơi trú ẩn hình bát giác lớn với ghế tích hợp và bảng trắng, đến góc đọc sách với những chiếc ghế kể chuyện thần kỳ và ghế hình con cóc. Ngoài ra còn có thiết bị ngoài trời chuyên dụng cho các đối tượng khác nhau . Có thiết bị để theo dõi sự phát triển của thực vật, đo lường thời tiết, tạo ra âm nhạc, khiêu vũ và biểu diễn, giải các câu đố toán học và tìm hiểu thời gian.

Ngoài ra còn có rất nhiều bảng học tập có thể hoán đổi cho nhau có thể được đưa lên và gỡ xuống khi bắt đầu và kết thúc mỗi bài học. Chúng bao gồm hầu hết mọi môn học, bao gồm tiếng Anh, toán, khoa học, nghệ thuật, địa lý, lịch sử và MFL.

Kết luận

Sân chơi hiện đại khác xa so với không gian trải nhựa được trang bị thưa thớt mà hầu hết giáo viên đã trải qua khi họ đến trường. Ngày nay, các tính năng thiết yếu của sân chơi trường học bao gồm các khu vui chơi được trang bị tốt, một loạt các bề mặt chức năng, khu leo núi và lớp học ngoài trời.

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long

Leave a Reply