Giáo Án Lớp LáGiáo Án Mầm Non

Giáo án vòng đời của muỗi – Xem và tải miễn phí

Muỗi là một loại động vật gây hại cho sức khỏe của chúng ta rất nhiều. Biết được các vòng đời của muỗi, các bạn sẽ có được nhiều cách phòng ngừa chúng. Đặc biệt hơn là các bé lại có thêm một bài học rất bổ ích từ thế giới động vật quanh ta. Các cô giáo có thể tham khảo và tải về miễn phí giáo án vòng đời của muỗi để giúp các bé có hiều hứng thú hơn với tiết hovj đầy thú vị này nhé!

Xem thêm: Giáo án vòng đời của bướm

Bốn giai đoạn phát triển vòng đời của muỗi

Muỗi trải qua 4 giai đoạn riêng biệt khác nhau, mỗi giai đoạn là một quá trình khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Trứng

Muỗi cái sẽ đẻ trứng vào ban đêm, sau 48h thì trứng sẽ nở thành ấu trùng.

vong-doii-cua-muoi
Muỗi đẻ trứng

2. Ấu trùng

Những con ấu trùng của muỗi hay còn được gọi là lăng quăng sẽ sống trong nước, chúng sẽ di chuyển lên bề mặt nước để thở, ăn các vi sinh vật hữu cơ trong nước để phát triển.

vong-doii-cua-muoi
Lăng quăng

3. Nhộng

Đây là thời điểm muỗi chuẩn bị trưởng thành. Chúng sẽ nghỉ ngơi và phát triển. Những con nhộng này sẽ di chuyển điên cuồng bằng đuôi về phía trước, sau đó sẽ tách nhộng thành muỗi trưởng thành.

vong-doii-cua-muoi
Nhộng

4. Muỗi trưởng thành

Sau khi tách nhộng, muỗi trưởng thành sẽ đậu trên mặt nước, đợi cơ thể cứng và chắc, chúng sẽ bay đi tìm thức ăn. Nguồn sống của muỗi đực là mật hoa còn muỗi cái là máu người. Thế nên chúng ta nên phòng ngừa muỗi nhé!

vong-doii-cua-muoi
Muỗi trưởng thành

Xem và tải về giáo án vòng đời của muỗi

tai-giao-an

Video vòng đời của muỗi


Đồ chơi Phú Long – Nhà cung cấp thiết bị mầm non hàng đầu tại TP.HCM

Leave a Reply