Biểu Mẫu Mầm NonTin tức

Module 6 mầm non – Tải về module mầm non 6 đầy đủ 44 trang

Tài liệu Module 6 mầm non (chăm sóc trẻ mầm non) tham khảo dành cho giáo viên mầm non. Bộ tài liệu gồm 44 trang do tác giả Tào Thị Hồng Vân biên soạn. Tóm tắt nội dung trong bộ tài liệu module mầm non số 6.

Tải về miên phí tại đây!

MODULE 6 – CHĂM SÓC TRẺ MẦM NON

Nội dung 1: Tổ chức ăn cho trẻ mầm non

Tổ chức ăn cho trẻ mầm non là một yêu cầu giáo viên mầm non cần năm vững nhằm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ.

Ngoài yêu cầu hiểu biết về dinh dưỡng đối với trẻ em mầm non, giáo viên mầm non cần biết cách tổ chức ăn cho trẻ theo từng độ tuổi. Trẻ ăn uống như thế nào thì đủ chất, như thế nào thì thiếu chất gây suy dinh dưỡng, như thế nào thì thừa cân báo phì, như thế nào thì bị ngộ độc thức ăn.v.v.

Những kiến trong module 6 mầm non  này luôn đồng hành với mỗi người chúng ta trong cuộc sống. Nó không chỉ giúp ích cho nghề nghiệp của giáo viên mầm non mà con giúp ích cho mỗi cá nhân cũng như gia đình chúng ta trong tố chức ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng.

Nội dung 2: Tổ chức giấc ngủ cho trẻ mầm non

Tổ chức giấc ngủ mầm non theo từng độ tuổi là mộ nhu cầu cần thiết đối với việc chăm sóc sức khỏe trẻ em. giáo viên mầm non cần hiểu rõ nhu cầu ngủ của trẻ theo từng độ tuổi và thực hành tổ chức giấc ngủ sao cho trẻ được đảm bảo nhu cầu ngủ đủ giấc, ngủ sâu, an toàn trong khi ngủ.

Tham khảo: Mẫu giường ngủ cho trẻ mầm non bằng lưới tại đây: https://dochoiphulong.com/danh-muc/giuong-ngu-mam-non/

Nội dung 3: Tổ chức vệ sinh cho trẻ mầm non

Tổ chức chăm sóc vệ sinh cho trẻ mầm non theo từng độ tuổi là một yêu cầu không thể thiếu trong module 6 mầm non. Rèn các thói quen vệ sinh cá nhân như rửa mặt, rửa tay, đánh chải răng, tắm gội hằng ngày cho trẻ là việc làm mà mỗi giáo viên mầm non tiến hành một cách thường xuyên đều đặn và thuần thục.

Trẻ được rèn thói quen vệ sinh từ bé, se có một nếp sống vệ sinh văn minh hòa nhập với xã hội và cộng đồng, tạo cho trẻ nhiều tự tin trong cuộc sống.

Nội dung 4: Chăm sóc trẻ ốm

Trẻ em chiếm tủ lệ lớn trên thế giới, tỷ lệ trẻ em đặc biệt cao ở các nước kém phát triển và đang phát triển. Tỷ lệ bệnh tậ cũng như tủ vong ở trẻ cao hơn người lớn. Trẻ em thường mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh nhiễm khuẩn, các bệnh còi xường suuy dinh dưỡng…

Hậu quả của bệnh tật để lại ảnh hưởng xấu đến hiện tại và tương lai lâu dài của bé. Trường mầm non nơi tập trung trẻ, vì thế chăm sóc và đề phòng bệnh tật của trẻ vô cùng quan trọng.

Nội dung 5: Thực hành và xử lý một số tai nạn thường gặp ở trẻ mầm non

Hiện nay vấn đề tai nạn thương tích ở trẻ em là một vấn đề đáng báo động và được sự quan tâm của toàn xã hội. theo bộ Y tế, đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở các bệnh viện và để lại hậu quả nghiêm trọng lâu dài.

Trường mầm non là nơi tập trung trẻ và phần lớn thời gian trong ngày trẻ sinh hoạt tại trường, vì thế tạo cho trẻ môi trường sống tự nhiên, trong lành, đảm bảo yêu cầu sạch sẽ, an toàn và giáo viên mầm non phải hết lòng yêu thương trẻ. Điều này có ý nghĩa to lớn đến sự phát triển của trẻ và niềm ti của cha mẹ khi đưa con đến trường.

Xem trực tuyến hoặc tải về nội dung chi tiết Module 6 mầm non

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống [596.07 KB]


Tài liệu và giáo án mầm non được chia sẻ miễn phí tại blog.dochoiphulong.com

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long