Tin Tức Tổng Hợp

Trẻ em có nên tập GYM không ?

  • Trẻ em có nên tập GYM không ?
  • Độ tuổi nào thích hợp để tập GYM?
  • Trẻ bao nhiêu tuổi mới được tập GYM

…Là những câu hỏi luôn được các bậc phụ huynh quan tâm gửi về cho Phú Long. Vậy, trẻ em có nên tập GYM không và nếu tập thì nên tập những bài tập nào, dụng cụ, thiết bị tập GYM trẻ em ra sao, cường độ bao nhiêu là phù hợp… Phú Long xin tư vấn quý khách trong bài viết dưới đây.

trẻ em có nên tập GYM không
Trẻ em có nên tập GYM không ?

Trẻ em có nên tập GYM không ?

Theo nghiên cứu của chuyên gia, lứa tuổi dưới 3 tuổi là thời gian thích hợp nhất để trẻ làm quen với Gym vì đó là khung thời gian vàng trong quá trình phát triển của trẻ. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất & việc luyện tập đạt hiệu quả, phụ huynh cần chú ý tìm phương pháp tập đúng cùng cường độ tập luyện phù hợp với độ tuổi của trẻ.

trẻ em cần được tập GYM
GYM rất tốt cho trẻ em

Đặc biệt các hoạt động phải được tiến hành thường xuyên. Việc tập luyện đúng lịch và thường xuyên không chỉ mang lại hiệu quả tích cực mà còn giúp trẻ xây dựng thói quen lành mạnh rèn luyện thể dục thể thao cho bé sau này. Đối với trẻ dưới 6 tuổi, tần suất luyện tập nên là 1 tuần 1 buổi và cường độ các bài tập nâng dần từ thấp đến cao. Chú ý việc tập luyện cho bé là để rèn luyện & tăng cường sức khỏe, không phải để tham gia thi cử hay có mục đích gì khác nên bạn đừng cố ép con quá sức.

Vậy: Câu trả lời là: “Trẻ em hoàn toàn có thể tập GYM” nhưng cần theo mức độ và cường độ phù hợp với những dụng cụ chuyên dùng cho trẻ

Trẻ bao nhiêu tuổi mới có thể tập GYM

Trẻ em có được tập GYM không ???  icon-arrow-circle-right CÓ , Vậy trẻ bao nhiêu tuổi tập GYM sẽ tốt nhất, cùng theo chân các chuyên gia ở dưới đây.
Daily Mail dẫn lời chuyên gia thể dục Len Almond tại Trung tâm đạo tạo thể chất quốc gia thuộc Hiệp hội tim mạch Anh, cho biết trẻ nhỏ không nên tập tạ vì thực tế cho thấy các cầu thủ bóng đá tập mạnh lúc tuổi còn nhỏ đã trải qua đau chân sau này. Tập thể dục quá nhiều có thể làm cho trẻ bị bệnh và hệ miễn dịch kém.
Trong khi đó, tờ indiatimes dẫn lời chuyên gia thể hình Arnav Sarkar tại thủ phủ Kolkata (Ấn Độ) cho hay ở một số nước cha mẹ đã bắt đầu cho con cử tạ ở tuổi lên 5. Không có tác dụng phụ tiêu cực về thể chất nào với trẻ tập gym ở tuổi lên 5, trừ khi tập với chế độ quá nặng.
dung-cu-tap-gym-cho-be
Một số thiết bị tập GYM trẻ em
Theo chuyên gia Sarkar, quan niệm cho rằng tập tạ sẽ ảnh hưởng chiều cao của trẻ là không đúng sự thật. Tuy nhiên có thể có một số tác dụng phụ tiêu cực đến cảm xúc bởi hầu hết các phòng tập gym thì học viên đều là người lớn, trong khi đó nếu trẻ vào môi trường chỉ có người lớn có thể khiến cảm thấy cô đơn.
Ông Sarkar giải thích tầm quan trọng của thể thao trong cuộc sống của trẻ: “Tập tạ nói chung không phải là một hoạt động nhóm, và trẻ con thích các hoạt động nhóm khi nói đến hoạt động thể thao. Tham gia vào các hoạt động thể chất phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện hơn, và cũng giúp chúng có động lực khi tập theo nhóm.
Ông Sarkar kết luận: “Ngoài ra, chúng ta cần ghi nhớ rằng không có các cuộc thi cử tạ cho trẻ em. Trong khi hầu hết các môn thể thao khác cung cấp cho trẻ cơ hội cạnh tranh, làm cho chúng thú vị hơn với thể thao. Ngoài ra, nếu trẻ thích tập tạ để tăng kích thước cơ bắp, chỉ nên cho trẻ tập tạ ở tuổi 15”

Trẻ em tập Gym có lợi ích gì?

Tập Gym giúp kích thích não bộ phát triển, tạo thuận lợi cho việc học tập những năm về sau. Đặc biệt khi cho bé vừa tập vừa nghe nhạc sẽ kích thích tư duy tưởng tượng của bé.
Việc rèn luyện không những mang lại sức khỏe cho bé, sự phát triển của hệ cơ, xương mà còn khiến cơ thể bé linh hoạt, dẻo dai hơn nữa tạo lập cho bé những thói quen lành mạnh trong tương lai.

dung-cu-tap-gym-cho-tre-em
Dụng cụ tập GYM mô phỏng động tác chèo thuyền cho trẻ em

Theo chuyên gia Sarkar(Ấn Độ), quan niệm cho rằng tập tạ sẽ ảnh hưởng chiều cao của trẻ là không đúng sự thật. Không có tác dụng phụ tiêu cực về thể chất nào với trẻ khi tập gym, trừ khi tập với chế độ quá nặng.
Tuy nhiên, cũng có một số tiêu cực ảnh hưởng đến trẻ khi tập Gym. Tập tạ nói chung không phải là một hoạt động nhóm, và trẻ con thích các hoạt động nhóm. Có thể có một số tác dụng phụ tiêu cực đến cảm xúc bởi hầu hết các phòng tập gym thì học viên đều là người lớn, trong khi đó nếu trẻ vào môi trường chỉ có người lớn có thể khiến cảm thấy cô đơn.

Trang bị kiến thức đầy đủ trước khi cho bé tập GYM

  • Tìm nguồn hướng dẫn chuẩn xác:  Bạn có thể nhờ các chuyên gia, HLV thể hình cho trẻ em tư vấn hoặc tìm hiểu thông qua sách vở với nguồn thông tin chính xác trước khi đưa ra một chương trình rèn luyện cho trẻ. Chương trình rèn luyện cần dựa trên độ tuổi, chiều cao, cân nặng và các kỹ năng cũng như niềm yêu thích của trẻ.
  • Khởi động và điều hòa: Bạn nên khuyến khích trẻ giành 10 phút cho các bài tập khởi động trước khi bắt đầu tập luyện. Bài khởi động giúp làm ấm cơ thể, cơ bắp linh hoạt , như là một bước đệm trước khi bắt đầu các hoạt động mạnh hơn. Sau khi tập nên thực hiện các động tác để điều hòa cơ thể.
  • Tập trung vào kỹ thuật : Không nên tập trung vào thời gian luyện tập mà nên tập trung chủ yếu vào form và kỹ thuật chuẩn xác của các bài tập. Trẻ có thể tăng dần dần sức đề kháng  hoặc thời gian luyện tập theo năm tháng khi trẻ lớn hơn.
  • Giám sát : Người lớn nên giám sát quá trình tập luyện của trẻ. Đừng để trẻ luyện tập một mình.
  • Nghỉ ngơi giữa buổi tập : Đảm bảo cho trẻ được nghỉ ngơi sau khi luyện tập.
thiết bị gym trẻ em
Một khu tập GYM trẻ em do Phú Long cung cấp ở trường mầm non

Nhà cung cấp thiết bị tập GYM cho trẻ tại TPHCM

Phú Long không chỉ là nhà cung cấp thiết bị giáo dục và đồ chơi mầm non mà còn có rất nhiều dòng sản phẩm thiết bị đồ chơi cho gia đình, cho trung tâm giáo dục sức khỏe trẻ em. Thiết bị GYM trẻ em Phú Long cung cấp đều được kiểm nghiệm chặt chẽ và chọn lọc kỹ càng trước khi nhập về Việt Nam.

Vì vây, khách hàng có nhu cầu trang bị thiết bị tập GYM cho trẻ hãy tham khảo 8 bộ tập GYM cho bé do Phú Long cung cấp.

Hotline tư vấn: 0933111009 (Mss Nhân)

Trên đây là trả lời của Phú Long về vấn đề có nên cho trẻ tập GYM không và độ tuổi, phương pháp, thiết bị GYM cho chế độ tập của bé. Cám ơn quý khách đã ghé thăm website.

[title style=”bold-center” text=”Tham khảo 8 Bộ tập GYM cho bé tại Phú Long” icon=”icon-menu”]

[ux_products type=”row” cat=”131″]

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long

Leave a Reply