Tin Tức Tổng Hợp

Nhựa PE là gì? Ứng dụng của nhựa PE trong đời sống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có giá thành rẻ nhưng chưa chắc nguyên liệu làm nên sản phẩm đã đảm bảo. Chưa kể đến nhiều doanh nghiệp hiện nay vì mục tiêu lợi nhuận mà sử dụng những vật liệu độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Nhựa PE là một nguyên vật liệu có giá thành rẻ nhưng ứng dụng lại không hề thua kém những loại vật liệu cao cấp nào. Hiện nay nhựa PE có ứng dụng rộng rãi và khá phổ biến trên toàn thế giới. Nhựa PE được ứng dụng làm đồ chơi ngoài trời dành cho trẻ em có độ bền theo thời gian.

Bài viết liên quan :

nhua-pe
Nhựa PE là dòng nhựa được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay

Đặc tính của nhựa PE

Nhựa PE thường trong suốt hơi có ánh mờ, bề mặt láng bóng và có độ mềm dẻo, nhựa có khả năng chống thấm nước và hơi nước tốt. Bên cạnh đó có khả năng chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ rất kém chịu được nhiệt độ cao khoảng dưới 230 độ trong thời gian ngắn. Khi tiếp xúc với các loại tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy rửa như Alcool, Acêton, H2O2 sẽ bị căng phồng và hư hỏng.  Một trong những điểm đặc biệt của loại nhựa PE này là có khả năng cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua vì vậy mà có thể giữ được mùi trong tinh thể.

nhua-pe-1
Nhựa trong suốt không mùi và để tạo màu người ta trộn hương liệu, màu hoá học.

Ứng dụng của hạt nhựa PE trong cuộc sống

Xu hướng của thị trường hiện nay đó chính là tạo ra những sản phẩm đồ chơi trẻ em cũng như đồ dùng sinh hoạt hàng ngày từ nhựa tái sinh từ các phế liệu. Tái sinh nhựa giúp bảo vệ môi trường và  tiết kiệm nguồn nguyên liệu nhờ tận dụng được nguồn phế thải.

nhua-pe-2
Nhựa PE được ứng dụng trong sản xuất chai, can đựng đồ dùng, hoá chất

Vì những đặc điểm của dòng nhựa PE này mà thường được áp dụng làm túi xách các loại, thùng, can có thể tích từ 1 – 20 lít với độ dày khác nhau, sản xuất nắp chai, thổi túi, đùn ống. Đặc biệt nhựa PE có khả năng chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt nên thường được các nhà sản xuất áp dụng và đưa vào làm nguyên liệu để sản xuất những loại đồ chơi trẻ em ngoài trời.

nhua-pe-3
Đồ chơi trẻ em ngoài trời được làm từ nhựa PE đảm bảo không độc hại và có độ bền theo thời gian

Các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm vì dòng nhựa này an toàn, không có chất độc hại nên thường được ứng dụng vào sản xuất đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh đặt lợi nhuận lên hàng đầu mà quên đi sức khỏe của khách hàng đặc biệt là các em nhỏ chính vì vậy mà cần phải lựa chọn những đơn vị cung cấp đồ chơi trẻ em uy tín. Đồ chơi Phú Long chuyên cung cấp thiết bị vui chơi trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng. Tất cả sản phẩm tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm định chặt chẽ. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm không lo đồ chơi chứa các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, bên cạnh đó với nhiều mẫu đồ chơi tha hồ cho các bé lựa chọn với giá thành phải chăng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.


Đồ Chơi Phú Long – Nhà cung cấp thiết bị  giáo dục mầm non tại Tp.HCM

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long

Leave a Reply