Khéo TayTranh Tô Màu Cho Bé

Các mẫu vẽ và tô màu nhà cao tầng phổ biến nhất 2019

Vẽ và tô màu nhà cao tầng là một hình thức quen thuộc với hầu hết các bé mẫu giáo. Đây chính là bước đệm cơ bản dạy con biết cách nhận diện và phối màu cũng như hình dung được các con vật. Ngoài ra nó cũng có nhiều tác dụng tốt đối với trí não của bé. Bài viết dưới đây sẽ nêu về 1 số mẫu tranh tô màu nhà cao tầng phổ biến nhất 2019.

Xem thêm :

Lợi ích của việc vẽ và tô màu nhà cao tầng

Giúp trẻ học cách cầm bút thành thạo. Việc để bé tập cầm bút màu sẽ kích thích khả năng nắm bút một cách chính xác và chặt hơn. Điều này mang lại cho bé kỹ năng tập viết tròn và đẹp hơn. Vì thế cho trẻ vẽ màu nhà cao tầng là một phương pháp dạy hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

ve-mau-nha-cao-tang-5
Tranh tô màu nhà cao tầng cho bé thỏa sức sáng tạo

Dạy trẻ cách nhận biết mọi vật xung quanh. Bạn không thể ép con trẻ học cái này, nhìn cái kia, bắt chúng phải nhớ về một đồ vật, đây là một sai lầm nghiêm trọng, nó có thể khiến bé bị stress. Vì thế hãy để trẻ nhỏ nhận biết sự vật một cách tự nhiên thông qua học tô và vẽ màu cho nhà cao tầng.

Mang lại sự sáng tạo cũng như khả năng kiên nhẫn cho trẻ. Trong quá trình tập vẽ và tô màu nhà cao tầng trẻ sẽ là khoảng thời gian mà bé tập trung nhất, như vậy sẽ rèn trẻ cách trẻ thói quen làm việc hiệu quả, không sao nhãng. Hơn nữa, khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ cũng sẽ được phát huy, trẻ sẽ tự tưởng tượng, tự khám phá và thiết kế ra một môi hình nhà cao tầng mới.

Các mẫu vẽ và tô màu nhà cao tầng

Trong thành phố đều mọc lên các nhà cao tầng nối đuôi nhau sát sát, chung cư mọc lên ngày càng nhiều, đó chính là những mẫu vật mà bé sẽ quan sát và phác họa nó ngay trên bản vẽ của mình. Dưới đây là các mẫu nhà cao tầng phổ biến mà bạn có thể dạy trẻ:

ve-va-to-mau-nha-cao-tang-3
Trong quá trình tập tô màu nhà cao tầng trẻ sẽ là khoảng thời gian mà bé tập trung nhất, như vậy sẽ rèn trẻ cách trẻ thói quen làm việc hiệu quả,

Vẽ và tô màu nhà 2 tầng. Kiểu dáng của các ngôi nhà này rất phong phú, bạn có thể lựa chọn dạy bé vẽ ngôi nhà có 2 tầng, 1 ống khói, mái nhà hình tam giác, các ô cửa sổ dạng hình vuông đẹp mắt. Với các mẫu vẽ và tô màu nhà cao tầng này hoàn toàn đơn giản, bé có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Cũng với mô hình nhà 2 tầng này, bạn có thể cho bé tham khảo kiểu có sân thượng, các chi tiết bên trong nhà hoàn toàn được phô bày, để trẻ có nhiều chi tiết tập tô hơn.

ve-va-to-mau-nha-cao-tang-2
Đối với những bé mới tập làm quen với tô màu thì các bậc phụ huynh có thể lựa chọn những ngôi nhà đơn giản như này

Ngôi nhà có 3 -4 tầng. Với mẫu thiết kế dạng chung cư mini cho đại gia đình ở, ngôi nhà có 3 hoặc 4 tầng có đường nét rõ ràng, chi tiết nhiều sẽ kích thích bé vẽ và tô màu nhà cao tầng.

ve-mau-nha-cao-tang-4
Việc cho bé tô màu sẽ giúp kích thích trí não và khả năng sáng tạo của bé

Trong hình mẫu trên, mái nhà là dạng hình tứ giác, có các cửa sổ là hình vuông thông thoáng, ban công trồng cây cối, hoa cỏ, trên nóc nhà là một cái ăng ten chảo, thu sóng và trước cửa nhà là đèn rọi. Đây là kiểu dáng hiện đại, đẹp.
Một mẫu nhà cao tầng mà mình muốn giới thiệu là khu nhà phức hợp có cả 2 tầng lẫn 3 tầng. Đây là lối thiết kế kiểu phương Tây, cấu trúc bắt mắt, rất dễ thu hút trẻ con tập vẽ và tô màu nhà cao tầng.

Xung quanh nhà là các lùm cây, trước cửa ra vào là nhiều bậc thang. Khung cửa sổ có nhiều hình dạng như: hình chữ nhật, kiểu vòm, hoặc hình vuông. Mái nhà cũng được thiết kế lạ mắt, giống hình chiếc mũ của chú hề: xòe bên dưới, còn bên trên là kiểu hình bát giác.

ve-va-to-mau
Việc vẽ và tô màu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bé

Nếu như bạn hướng dẫn mẫu tô màu nhà cao tầng kiểu này sẽ hơi khó cho bé, bởi có quá nhiều chi tiết. Để thuận tiện, bạn có thể phác họa đường nét mờ mờ lên giấy rồi cho trẻ vẽ lại bằng nét đậm hơn theo khung sẵn có.

Vậy là mình đã điểm qua những mẫu vẽ và tô màu nhà cao tầng đẹp, phổ biến nhất 2019. Mình tin chắc rằng với các hình dạng ngôi nhà bên trên sẽ tạo được hứng thú cũng như kích thích trẻ hơn. Nếu như bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu nhà cao tầng hơn nữa thì hãy ghé web Phú Long Blog nhé!


Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án miễn phí từ Đồ Chơi Phú Long

Đỗ An

Tốt nghiệp quản lý mầm non trường ĐH KHXH-NV, admin tại Phú Long Blog từ 2018 đến nay. Chịu trách nhiệm nội dung xuất bản trên Phú Long Blog. Viết bài chia sẻ tải liệu, mẹo vặt ngành mầm non là đam mê và công việc chính của mình, rất mong sự góp ý của tất cả độc giả để bài viết trên Phú Long Blog ngày một hoàn thiện và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply