Tin tức

Cách pha Cloramin B trong trường mầm non

Trong môi trường sinh hoạt chứa nhiều vi khuẩn như trường mầm non hoặc các nơi công cộng thì Cloramin B là loại hóa chất được sử dụng rất phổ biến để diệt khuẩn, khử trùng cho môi trường học tập của các bé an toàn, vệ sinh hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Cloramin B và cách pha Cloramin B trong trường mầm non đúng liệu lượng, đúng cách…

Cloramin-B
Cloramin B 25%

Cloramin B là gì?

Cloramin B được biết đến là một loại thuốc sát khuẩn, Theo PGS.TS Lê Văn Cát, Cloramin là hợp chất hóa học hữu cơ có chứa ion Clo dương gọi là Clo hoạt động. Clo hoạt động có tác dụng khử trùng, diệt vi khuẩn trong nước, ở một nồng độ nhất định…

Cloramin nói chung được dùng là dung dịch vệ sinh môi trường sống của chúng ta, cụ thể: Cloramin được dùng để lau nhà, sát khuẩn đồ chơi, vật dụng của các bé trong trường mầm non.

Cách pha cloramin B trong trường mầm non an toàn – đúng liều lượng.

Trường mầm non là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nguy hiểm và dễ lây lan do các bé sử dụng chung các loại đồ dùng, đồ chơi mầm non. Không chỉ vui chơi đơn thuần, nhiều bé còn ngậm đồ chơi, đi đại tiểu tiện ra phòng học và đây cũng là nguyên nhân hàng đầu phát tán các mầm bệnh ở trường mầm non.

khu khuan do choi trẻ em voi cloramin B
Khử khuẩn đồ chơi trẻ em với Cloramin B

Chính vì vậy, việc sát khuẩn đồ dùng đồ chơi cho trẻ mầm non là vô cùng cần thiết để các bé vui chơi học tập an toàn hơn. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách pha cloramin B trong trường mầm non an toàn và đúng liều lượng nhất.

Đối với trường hợp không có trẻ bị bệnh

Mỗi lần khử khuẩn thì cách pha Cloramin B như sau: Bột Cloramin B 25%: 1 muỗng cà phê Cloramin B pha trong 01 lít nước.

Đối với trường hợp có trẻ bị bệnh

cach pha cloramin B trong truong mam non
Cách pha Cloramin B trong trường mầm non

Việc khử khuẩn được thực hiện mỗi ngày. Nồng độ chất khử khuẩn tăng gấp 5 lần so với nồng độ bình thường.

Cách khử khuẩn đồ chơi, vật dụng nhà cửa với Cloramin B

  • Bước 1: Phải lau hoặc rửa sạch bụi, chất bẩn trên bề mặt các vật dụng trẻ thường tiếp xúc, sinh hoạt, ngủ, sàn nhà bằng nước và xà phòng.
  • Bước 2: Lau sàn nhà, ngâm đồ chơi, vật dụng trên trong dụng dịch khử khuẩn đã pha để trong 10-20 phút.
  • Bước 3: Lau lại sàn nhà bằng nước sạch và lau khô. Đối với đồ chơi của trẻ thì rửa lại bằng nước sạch và phơi khô.

Khi thấy dung dịch khử khuẩn hay nước đục màu thì nên thay nước, cũng không nên tận dụng dung dịch đã dùng khử khuẩn đồ chơi, vật dụng để lau nhà vì dung dịch lúc này không còn đủ tác dụng khử khuẩn.

Trên đây là cách pha Cloramin B trong trường mầm non đơn giản nhất sử dụng bột Cloramin 25% được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Kính chúc cô và các bé có môi trường học tập và sinh hoạt an toàn, không bệnh tật.

 

 

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long