Tin Tức Tổng Hợp

Chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước nên cần đặc biệt chú trọng trong việc nuôi dạy ngay từ khi còn nhỏ. Nắm bắt được điều này, Nhà nước đã đưa ra rất nhiều những thông tư, nghị định về vấn đề Giáo dục lứa tuổi mầm non. Việc này giúp trẻ em không chỉ phát triển về thể chất, tình cảm mà còn giúp các cháu hình thành nhân cách, trí tuệ ngay từ khi còn nhỏ.

Chương trình giáo dục mầm non mới 2019
Chương trình giáo dục mầm non mới 2019

Trong những năm vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên tục sửa đổi chương trình Giáo dục mầm non mới để đảm bảo phù hợp với tình hình phát triển hiện nay.

Xem thêm:

Chương trình giáo dục mầm non là gì?

Chương trình Giáo dục mầm non là căn cứ để triển khai và chỉ đạo công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non trong cả nước, đồng thời là căn cứ để đào tạo bồi dưỡng giáo viên mầm non, tăng cường cơ sở vật chất và đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non có chất lượng.

Mục tiêu của giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non là bộ phận trong hệ thống giáo dục quốc dân. Giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em từ ba tháng tuổi đến sáu tháng tuổi (Điều 21 – Luật Giáo dục, 2005).

Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một (Điều 22 – Luật giáo dục, 2005).

Chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cấu trúc của chương trình giáo dục mầm non mới

Chương trình Giáo dục mầm non có cấu trúc chia làm 5 phần gồm:

  1. Phát triển nhận thức
  2. Phát triển ngôn ngữ
  3. Phát triển thể chất
  4. Phát triển tình cảm xã hôi
  5. Phát triển thẩm mĩ

Nội dung chương trình giáo dục mầm non theo thông tư 28

Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo Thông tư 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25/07/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về

Trên đây là toàn bộ nội dung của Chương trình Giáo dục mầm non mới theo thông tư 28. Văn bản được Đồ Chơi Phú Long tổng hợp dựa theo website chính thức của cổng thông tin pháp luật nhà nước. Bài viết mang tính chất tham khảo và cung cấp thông tin hỗ trợ bạn đọc làm việc trong ngành mầm non và không có giá trị pháp lý.


Đồ Chơi Phú Long – Website chính thức của công ty thiết bị mầm non Phú Long – Hotline 0933111009

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long

Leave a Reply