Tin tức

4 phương pháp giúp bé học bảng chữ cái mầm non dễ nhớ

Khoảng từ 2 đến 3 tuổi, bé dã bắt đầu nhận thức và muốn khám phá thế giới xung quanh qua những hình ảnh tiếp xúc. Đặc biệt giai đoạn này trí não bé sẽ ghi nhớ được rất lâu, thế nên rất nhiều phụ huynh muốn giúp các bé học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ là như vậy. Trước khi học ngôn ngữ gì cũng thế, điều đầu tiên các bé tiếp xúc đó chính là bảng chữ cái. Blog.dochoiphulong sẽ chia sẽ cùng bạn những phương pháp giúp bé học chữ cái mầm non siêu hiệu quả nhé!

Bạn sẽ thích: 

Phương pháp học bằng dụng cụ

Với độ tuổi của các bé, các bé thường có xu hướng thích những đồ dùng nhí nhảnh, màu sắc và đáng yêu. Bạn có thể tìm kiếm cho bé những bảng chữ cái được thiết kế theo các concept mới lạ như hoạt hình, hoa lá, động vật để bé cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn khi học nhé. Đặc biệt bạn chỉ nên cố định cho bé học khoảng 30 phút thôi nhé, sau đó có thể cho bé nghỉ ngơi hoặc giải lao.

be-hoc-chu-cai-mam-non
Bảng chữ cái Mầm non cho bé

Phương pháp chơi trò chơi

Đây là phương pháp được rất nhiều phụ huynh và các giáo viên lựa chọn nhiều nhất để vui học cùng bé. Bạn có thể tổ chức các trò chơi trí nhớ như gắn mặt chữ vào bảng đã cho sẵn, trò domino với chữ cái, hoặc tìm những từ bắt đầu bằng một chữ cái bất kỳ để bé vừa luyện trí nhớ và vừa luyện khả năng phản xạ ngôn ngữ.

be-hoc-chu-cai-mam-non
Đồ chơi Domino bảng chữ cái cho bé

Phương pháp liên kết với các hình ảnh từ môi trường xung quanh

Khi bé đã thông thạo các mặt chữ cái, bạn có thể chỉ bé từng hình ảnh như cái cây, bông hoa, con mèo, con chó… xem chúng bao gồm những chữ cái gì. Lúc này bé vừa luyện được trí nhớ, vừa thuộc được mặt chữ lâu hơn.

Đặc biệt hơn, với phương pháp này, nếu là ở nhà, các bạn có thể cắt dán những chữ cái lên các đồ vật trong gia đình. Khi trẻ bắt gặp một chữ cái nào đó, bạn có thể hỏi bé xem đó là chữ gì, đồ vật đó chó chữ cái đó không? Tuy nhà sẽ thêm một số chi tiết có vẻ bừa bộn một tí nhưng đây là cách học bảng chữ cái rất hay và tạo được rất nhiều niềm vui cho trẻ.

be-hoc-chu-cai-mam-non
Dán chữ lên tưởng hoặc đồ vật

Phương pháp đọc

Bạn có thể luyện cho trẻ một thói quen cực kỳ tốt, đó chính là việc đọc sách. Đọc sách có tác dụng kích thích trí não rất tốt. Ở độ tuổi của các bé, bạn có thể mua những quyển sách hình chữ, hoặc những câu chuyện được kể bằng hình ảnh để giúp bé học chữ cái mầm non vui hơn và thú vị hơn rất nhiều.

Ngoài ra mỗi buổi tối, bạn có thể bớt một khoảng thời gian để đọc và kể cho bé nghe những câu chuyện cổ tích thú vị, giúp bé yêu thích đọc sách và ham học hỏi hơn.

sach-vai-chu-cai
Sách chữ handmade cho các bé mầm non

Đó là những phương pháp mà Phú Long chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những phương pháp này, Phú Long có thể giúp các bé học chữ cái mầm non vui vẻ và thú vị, hiệu quả hơn. Blog.dochoiphulong.com rất vui khi được chia sẻ đến bạn những điều bổ ích và thú vị như thế.

Ngoài ra, Đồ chơi Phú Long còn là đơn vị uy tín chuyên cung cấp công cụ và thiết bị mầm non cho gia đình, nhà trường và các cung thiếu nhi.

Leave a Reply