Khéo TayTin tức

Làm đồ chơi từ bìa cát tông đẹp mê mẫn

1. Làm đồ chơi từ bìa cát tông

Bìa cát tông là vật dụng rất gần gũi với chúng ta, những bìa cát tông có thể dùng tái chế thành những món đồ chơi thú vị. Vì tính chất cứng cáp và dễ tạo hình, dễ tìm kiếm, tiết kiệm chi phí, nên bìa cát tông trở thành nguyên liệu làm đồ chơi rất được yêu thích.

Bìa cát tông là nguyên liệu tuyệt vời không chỉ cho người lớn mà trẻ em cũng rất thích sử dụng nó, để thoải mái thể hiện sự sáng tạo của mình, tự tạo ra những món đồ chơi độc lạ mà chỉ một mình mình có.

Đồ chơi làm từ bìa cát tông rất đa dang về hình dáng, cách thức làm. Dưới đây là một số hình ảnh đồ chơi được làm từ bìa cát tông:

Từ những món đồ chơi đơn giản…

làm đồ chơi từ bìa cát tông
Chiếc máy bay đồ chơi đơn giản
làm đồ chơi từ bìa cát tông 1
Chú gấu làm từ bìa cát tông

Cho tới những món đồ chơi phức tạp

làm đồ chơi từ bìa cát tông 2
Chiếc xe đồ chơi được làm vô cùng công phu tỉ mỉ

Từ việc tận dụng những thùng cát tông (thùng giấy) cũ, không yêu cầu quá khéo tay, thêm 1 chút sáng tạo là bạn đã có thể tạo ra những món đồ chơi độc lạ mang thương hiệu của mình rồi.

2.Làm nhà đồ chơi bằng bìa cát tông:

Các em bé tuổi mới lớn ngày nay thường rất yêu thích được tự do sống trong những căn nhà riêng của mình, 1 căn nhà đẹp như chuyện cổ tích, đẹp như trong mơ, 1 căn nhà đầy đủ tiện nghi, vật dụng, đồ chơi. Và quan trọng hơn hết, những ngôi nhà thuộc về riêng các bé sẽ cho các bé cảm giác riêng tư, tự do, an toàn, thoải mái làm những gì mình thích chính trong không gian nhỏ của mình.

Nắm bắt tay lý này từ các bé, cha mẹ có thể dành 1 xíu thời gian để làm tặng cho con mình những ngôi nhà nhỏ xinh xắn được làm bằng bìa cát tông

Để làm được những ngôi nhà đồ chơi bằng bìa cát tông thì cần chuẩn bị 1 số vật dụng cần thiết bao gồm: Thùng giấy cũ (Thùng tivi, thùng tủ lạnh, điều hòa…), kéo, dao dọc giấy, súng bắn keo, và 1 số giấy màu hoặc dây kim tuyến để trang trí…

Tùy vào sức sáng tạo mà các bậc phụ huynh có thể linh động cắt ghép để cho ra những tác phẩm tâm huyết dành tặng những đứa con của mình.

Có rất nhiều cha mẹ đã dựng được những ngôi nhà bằng bìa cát tông rất đẹp, dưới đây là 1 số mẫu nhà đồ chơi đẹp:

lam-do-choi-tu-bia-cat-tong-3 lam-do-choi-tu-bia-cat-tong-4 lam-do-choi-tu-bia-cat-tong-5 lam-do-choi-tu-bia-cat-tong-5

3. Những món đồ chơi làm từ bìa cát tông giúp bé vừa chơi vừa học:

Cha mẹ hoặc thầy cô giáo có thể tạo ra những m ón đồ chơi tiện lợi một công đôi việc, vừa học vừa chơi. Điều này sẽ giúp những giờ học của bé trở nên thú vị hơn, bé sẽ dễ tiếp thu bài nhớ bài lâu hơn.

làm đồ chơi từ bìa cát tông-7
Học đếm số, nhận diện các loài động vật qua trò chơi xếp hình
lam-do-choi-tu-bia-cat-tong-9
Bìa cát tông tạo thành thế giới động vật

Hoặc các thầy cô mầm non có thể dùng bìa cát tông tạo thành những góc kỹ năng sống khác nhau, Hình ảnh đẹp bắt mắt có thể thu hút các em chơi, và trò chơi có thể rèn luyện các em 1 số kỹ năng cơ bản của cuộc sống thường ngày.

lam-do-choi-tu-bia-cat-tong-10
Góc kỹ năng giúp các bé biết cách vệ sinh cá nhân, pha nước cam, hoặc thắt nơ cài nút áo đơn giản…
lam-do-choi-tu-bia-cat-tong-11
Góc kỹ năng giúp bé làm quen với việc phơi đồ, thắt dây giày, và 1 số kỹ năng cơ bản khác…

Tương tư như các món đồ chơi hữu ích trên, thầy cô và cha mẹ có thể tạo ra cho các bé thật nhiều món đồ chơi thú vị với nhiều lợi ích công dụng khác nhau từ vật liệu hết sức thân thiện dễ tìm kiếm và tiết kiệm chi phí chính là bìa cát tông.