Tin Tức Tổng Hợp

Dạy con QUY TẮC 5 NGÓN TAY giúp con phòng tránh xâm hại tình dục.

Hiện nay những vụ án liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em đang ngày càng trở nên phổ biến và đang dậy sóng trong dư luận hiện nay. Các bậc phụ huynh có con em nhỏ đang rất cảnh giác và đề phòng để giảm thiểu tối đa những mối nguy hại đối với các bé. Nhưng các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng thay vì ngồi đợi những kẻ xấu bị pháp luật trừng trị thì hãy tập ngay cho bé quy tắc 5 ngón tay để giúp bé thay đổi nhận thức và tự biết cách bảo vệ mình mọi lúc, mọi nơi.nơi.

Dành cho bạn:

Đồ chơi Phú Long xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh quy tắc 5 ngón tay sẽ giúp cho các bé có thể xác định được 5 nhóm người thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Từ đây các bé có thể quy định rõ và đưa ra những hướng giao tiếp phù hợp hạn chế tối đa tình trạng bị lạm dụng hay bị mua chuộc, xâm hại tình dục.

quy-tac-5-ngon-tay-1
Dạy trẻ quy tắc 5 ngón tay tránh bị lạm dụng tình dục

Quy tắc ngón tay cái :

Ngón tay cái tượng trưng cho những người thân quen nhất của bé, là ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột. Đối với nhóm người này hãy dạy cho các bé hướng giao tiếp như có thể ôm hôn, tắm, ngủ chung hay làm vệ sinh giúp bé khi còn nhỏ. Các bậc phụ huynh nên lưu ý khi bé lớn hãy tập cho bé tự tắm và thay quần áo trong phòng kín.

Quy tắc ngón trỏ :

Ngón trỏ là ngón tượng trưng cho thầy cô, bạn bè ở trong trường lớp hoặc họ hàng của bé như cô dì, chú, bác, anh em họ,.. Đối với những người này hãy tập cho bé chỉ có thể nắm tay, khoác vai và chơi đùa và chỉ dừng lại ở đó. Nếu ai đó chạm vào những vị trí nhạy cảm mà các bậc phụ huynh có nói cho bé hiểu là “vùng đồ bơi” thì bé sẽ hét to và gọi bố mẹ.

Quy tắc ngón giữa :

Ngón tay giữa là ngón tay tượng trưng cho những người quen biết nhưng ít gặp gỡ, tiếp xúc như hàng xóm, bạn bè của bố mẹ, anh chị. Các bé chỉ nên bắt tay, cười và chào hỏi để thể hiện phép lịch sự đối với người lớn.

quy-tac-5-ngon-tay-2
Hãy dạy cho bé quy tắc 5 ngón tay càng sớm càng tốt giúp bé tự bảo vệ mình khỏi vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay

Quy tắc ngón áp út :

Ngón áp út là ngón tay thể hiện cho người quen của gia đình, người mà bé mới gặp lần đầu tiên. Chính vì vậy phụ huynh nên tập cho bé với nhóm người này chỉ dừng lại ở mức độ vẫy tay chào mà thôi.

Quy tắc ngón út :

Hãy chỉ ra rằng ngón tay út là ngón tay xa bé nhất và thể hiện cho những nhóm người hoàn toàn xa lạ hoặc những người có cử chỉ thân mật mà khiến cho bé cảm thấy bất an, lo sợ. Đối với nhóm người này các bé có thể bỏ chạy, hét to và thông báo cho mọi người xung quanh để mọi người có thể trợ giúp bé.

quy-tac-5-ngon-tay-3
Quy tắc 5 ngón tay được nhiều bậc phụ huynh dạy cho trẻ để bảo vệ chính bản thân bé

Còn một điều mà các bậc phụ huynh nên lưu ý đó chính là khi cho bé đi khám bệnh, các bác sĩ có thể khám cho bé nhưng phải có sự đồng ý của mẹ và bé. Còn trong khi đi chơi mà không có mẹ bên cạnh thì tuyệt nhiên hãy dạy bé không cho người lạ đụng vào người hay không được nhận quà từ người lạ và không cho người lạ chụp hình nếu như chưa xin phép mẹ.

Với quy tắc 5 ngón tay các bậc phụ huynh hãy dạy cho bé càng sớm càng tốt để có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những vấn nạn xâm hại trẻ em. Hãy cùng chia sẻ và lên tiếng bảo vệ chính gia đình của mình.


Đồ Chơi Phú Long – Nhà cung cấp thiết bị và đồ chơi mầm non hàng đầu tại TPHCM

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long

Leave a Reply