Khéo TaySáng Kiến Kinh NghiệmTrang Trí Lớp Mầm Non

Các vận dụng trang trí góc toán mầm non an toàn

Hiện nay trong chương trình mầm non, các bé đã được tiếp xúc với bộ môn tập đếm, đây chính là những kiến thức sơ bộ cần thiết giúp trẻ tập làm quen dần với các con số. Nếu như ở mẫu giáo mà trẻ đã có thể tiếp thu được kiến thức nền này thì khi vào tiểu học, bé sẽ tự tin, vững vàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để cho trẻ cảm thấy hứng thú khi học thì các bạn cần trang trí góc toán mầm non bắt mắt. Sau đây sẽ là những gợi ý cho bạn, mời bạn theo dõi bài viết nhé!

Xem thêm :

trang-tri-goc-toan-mam-non
trẻ cảm thấy hứng thú khi học thì các bạn cần trang trí góc toán mầm non bắt mắt

Đôi nét về mẫu trang trí góc toán mầm non

Các ý tưởng thiết kế góc toán học cho trẻ mầm non ngày càng nhiều. Để có được một không gian đẹp và ấn tượng, bạn cần phải lên ý tưởng cụ thể theo 2 bước sau:

Thứ nhất là kiểu dáng. Nội thất bên trong các góc học nên được thiết kế dưới dạng khối chìm nổi, khắc họa hình con vật như: chó, gà, gấu pooh hoặc các sự vật có thể là đám mây, cây cối ngộ nghĩnh, đáng yêu. Những thứ đó sẽ kích hấp dẫn, gây cảm giác tìm tòi khám phá của trẻ

Thứ hai trang trí bằng những gam màu tông sáng vừa tăng độ thẩm mỹ vừa gây chú ý của bé. Với những góc học tập, đặc biệt là trang trí góc toán mầm non, chúng ta nên lưu ý chọn những gam màu dịu mát như xanh lá cây để tạo không gian thoải mái không áp lực cho trẻ.

Cách chọn các vận dụng trang trí góc toán mầm non

Thứ nhất, các đạo cụ phải sinh động, gần gũi với trẻ nhỏ. Bởi ở lứa tuổi này, trẻ rất hay thích sự vui đùa, không ép buộc vì thế để kích thích trẻ, mình cần có những vận dụng phục vụ trang trí góc toán mầm non thật ngộ nghĩnh.

Thứ hai, lựa những món đồ an toàn, sạch và giá thành hợp lý. Là những vật dụng phục vụ cho các bé thì việc đảm bảo vệ sinh luôn được ưu tiên hàng đầu. Bởi trong quá trình học các bé sẽ tiếp xúc trực tiếp với đồ vật đó bằng tay, miệng nên rất dễ gây bệnh tay chân miệng ở trẻ.

Thứ ba, đảm bảo các dụng cụ nhiều màu sắc. Trẻ em thường sẽ thích những thứ sặc sỡ cho nên khi trang trí góc toán mầm non bạn cũng phải phối hợp màu một tí để bắt mắt và thu hút trẻ.

Mẫu vận dụng phổ biến và những phép toán đơn giản

Các vận dụng phổ biến hiện nay được ứng dụng nhiều nhất là những khuôn hình bằng gỗ mô phỏng hình dáng của hình học phẳng, chúng rất dễ làm. Chỉ với những miếng bìa cát tông và 1 chút màu sắc là bạn có thể hoàn thành dụng cụ này. Hoặc bạn cũng có thể cắt dán hình những con vật vui nhộn như ong, bướm, con cá hay con thỏ để phục vụ trong việc đếm số cho bé.

trang-tri-goc-toan-mam-non-1
Màu sắc nổi bật, hình thù ngộ nghĩnh sẽ thu hút sự chú ý của bé hơn

Bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu bằng xốp, khắc họa các số từ 1 đến 10 cho bé cầm rồi chơi đố toán. Đây chính là nguyên liệu bền, an toàn mà cũng hay được sử dụng trong trang trí góc toán mầm non. Về một vài ví dụ toán học, bạn có thể xây dựng trên những mẫu câu hỏi sau: bạn sẽ đặt câu hỏi cho bé: 2 cộng 1 bằng mấy các con nhỉ? Lúc này bạn sẽ lấy 1 hình nộm con cá và sau đó lấy thêm 2 con nữa giơ lên và bảo bé đếm. Sau khi bé đếm xong bé sẽ cầm số đếm đưa lên. Vậy là đã hoàn thành 1 phép tính đơn giản rồi. Với 1 bài so sánh kích cỡ, bạn có thể dùng 1 đạo cụ là 1 con thỏ lớn và 1 con thỏ con, bạn đưa bé để bé tự nhận ra sự khác biệt giữa 2 con. Nếu như trẻ không biết giải thích ra sao bạn có thể sử dụng vài từ gợi ý cho bé.

Như vậy chỉ với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm bạn hoàn toàn có thể trang trí góc toán mầm non thêm sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều cách làm vận dụng phục vụ cho góc toán học thì hãy ghé qua Phú Long Blog nhé!


Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án miễn phí từ Đồ Chơi Phú Long

Đỗ An

Tốt nghiệp quản lý mầm non trường ĐH KHXH-NV, admin tại Phú Long Blog từ 2018 đến nay. Chịu trách nhiệm nội dung xuất bản trên Phú Long Blog. Viết bài chia sẻ tải liệu, mẹo vặt ngành mầm non là đam mê và công việc chính của mình, rất mong sự góp ý của tất cả độc giả để bài viết trên Phú Long Blog ngày một hoàn thiện và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply