Khéo TaySáng Kiến Kinh NghiệmTrang Trí Lớp Mầm Non

Mẫu ý tưởng trang trí góc học tập trường mầm non hiệu quả.

Góc học tập là nơi các bé sẽ cảm giác nhàm chán nhất, vì chả đứa trẻ con nào thích học cả, chúng chỉ thích được vui chơi, ca múa. Vậy làm sao để kích thích và thu hút bé thường xuyên lui tới? Bằng những cách trang trí đơn giản, vui nhộn và ngộ nghĩnh sẽ làm bé thấy hứng thú hơn. Để có những gợi ý hay về trang trí các góc học tập trường mầm non, mời bạn tham khảo bài viết sau!

Xem thêm : 

trang-tri-goc-truong-mam-non-cho-be-1
Trang trí góc mầm non cho bé sẽ kích thích và thu hút bé thường xuyên muốn đến trường hơn

Trang trí góc học tập trường mầm non bằng ngôn ngữ vui nhộn 

Theo khoa học, thời điểm tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất của con người ở khoảng từ 1-6 tuổi. Vậy nên chúng ta cần lồng ghép đan xen những góc ngôn ngữ bên cạnh những hoạt động khác cho bé.

Để trang trí các góc học tập trường mầm non thật đẹp, chúng ta cần kết hợp những gam màu tươi sáng như: trắng, vàng, hồng hay xanh da trời đi kèm những miếng dán đầy màu sắc có chứa các từ tiếng anh để bé học. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt các đạo cụ như : bảng chữ cái, hình ảnh hoặc vật dụng minh họa ( quả bí ngô, con gấu trúc) bắt mắt giúp bé nhanh chóng nhớ lâu và tư duy từ nhanh hơn.

trang-tri-goc-truong-mam-non-cho-be-2
Chúng ta cần lồng ghép đan xen những góc ngôn ngữ bên cạnh những hoạt động khác cho bé để bé dễ tiếp thu hơn

Ngoài việc dạy tiếng anh cho bé qua hình ảnh, bạn cũng có thể cho bé học hát, nghe đối thoại và tập kịch,… Những hoạt động trên sẽ càng giúp bé cảm thấy mỗi tiết học đều có ý nghĩa và chỉ muốn đến lớp.

Trang trí góc học tập trường mầm non văn thơ cho bé

Trẻ thường thích được nghe các cô kể chuyện cổ tích có cô tấm, nàng tiên – những nhân vật xinh đẹp, nhân từ. Qua việc trang trí các góc học tập trường mầm non sẽ giáo dục bé lối sống cũng như những tấm gương đẹp. Trong đó góc văn thơ chứa đựng nhiều tác phẩm trong kho tàng văn chương sẽ dẫn bé vào khu vườn văn hóa thời xa xưa, dạy bé những chân lý làm người từ thuở còn nhỏ.

trang-tri-goc-truong-mam-non-cho-be-3
Góc thơ văn sẽ là nơi lưu trữ những bức tranh đẹp những bài hát hay của các bé

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lòng ghép những bài thơ hay, vần học hay giúp bé biết đọc, nhận diện nhiều từ hơn. Thậm chí là những từ ngữ trong văn thơ có thể khai phá được tiềm năng ngôn ngữ của bé, làm phong phú kho từ vựng của bé.

Trang trí góc khoa học

Một góc học tập nữa mà bé cũng thường xuyên thích đó là khoa học. Để trang trí các góc học tập trường mầm non này, bạn có thể sử dụng những vật dụng đơn giản để tạo buổi học vui nhộn cho bé. Tại không gian này, bạn có thể lồng ghép giải thích các hiện tượng hoặc làm các thí nghiệm cho bé xem.

Trẻ nhỏ khi gặp một hiện tượng lý thú, chúng sẽ hay đặt ra các câu hỏi: Tại sao thế này, tại sao lại thế…? Nhờ những thắc mắc trên mà các bé sẽ hình thành và phát triển tư duy quan sát kết hợp phân tích và lý giải. Các hoạt động trong góc khám phá khá bổ ích và kích thích sự tò mò của trẻ. Cứ mỗi lần có 1 hiện tượng mới, bé sẽ hào hứng và ngóng đợi lời giải từ cô, qua đó sẽ thu hút trẻ trong cách buổi học hơn. Đây chính là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp trẻ nhận thức tư duy.

trang-tri-goc-truong-mam-non-cho-be-4
Để trang trí các góc học tập trường mầm non này, bạn có thể sử dụng những vật dụng đơn giản để tạo buổi học vui nhộn cho bé

Các cô cũng có thể chia ra nhiều không gian hơn và kết hợp trang trí các góc ở trường mầm non thêm sinh động để thu hút bé. Để có được những mẫu thiết kế đẹp, bạn phải có đội thi công, tư vấn, design chuyên nghiệp. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc tìm một địa chỉ thiết kế uy tín hãy liên hệ Phú Long Blog để có những gợi ý tốt.


Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án miễn phí từ Đồ Chơi Phú Long

Đỗ An

Tốt nghiệp quản lý mầm non trường ĐH KHXH-NV, admin tại Phú Long Blog từ 2018 đến nay. Chịu trách nhiệm nội dung xuất bản trên Phú Long Blog. Viết bài chia sẻ tải liệu, mẹo vặt ngành mầm non là đam mê và công việc chính của mình, rất mong sự góp ý của tất cả độc giả để bài viết trên Phú Long Blog ngày một hoàn thiện và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply