Khéo TaySáng Kiến Kinh Nghiệm

Trang trí góc tuyên truyền mầm non đẹp hấp dẫn bé

Việc giáo dục mầm non vẫn luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất. Không chỉ giúp bé phát triển về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ mà còn là nhân cách của bé sau này. Lựa chọn môi trường học tập tốt giúp cho bé hình thành tâm sinh lý, năng lực cũng như phẩm chất và kỹ năng sống ngay từ nhỏ. Trang trí góc tuyên truyền mầm non giúp các bé sớm hình dung và học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống.

Góc tuyên truyền giúp bé tiếp cận với thực tế một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn

Vì sao nên cần trang trí góc tuyên truyền mầm non cho bé ?

Đối với trẻ mầm non việc nuôi dưỡng , chăm sóc, giáo dục trẻ là mục tiêu hàng đầu quan trọng không thể thiếu đối với các bé. Đặc biệt đối với chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Chính vì vậy mà để nội dung tuyên truyền trong trường học mầm non đạt kết quả cao cần phải có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Kết hợp cùng với thực tế tạo nên sự thống nhất, hợp tác cũng như thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh về nội dung, phương pháp cũng như cách thức, hình thức giáo dục trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non ở trường cũng như trong gia đình.

Vì sao cần phải trang trí góc tuyên truyền cho bé ?

Việc trang trí góc tuyên truyền mầm non sẽ giúp các bé tiếp cận được với thông tin bên ngoài xã hội một cách dễ dàng hơn. Gia đình được ví như một tế bào của xã hội, tế bào phát triển như thế nào thì các bé cũng sẽ phát triển trên nền tảng đó . Việc giáo dục trẻ em không chỉ đơn thuần là cho trẻ đầy đủ vật chất mà chủ yếu phải giúp các bé phát triển một cách hài hòa về cả tinh thần và vật chất để trẻ có thể trở thành những người công dân có ích cho xã hội và đất nước. Những bảng tuyên truyền giúp các bé dễ dàng tiếp cận và hình dung được xã hội.

Xem thêm :

Một số mẫu trang trí góc tuyên truyền mầm non đẹp

Trong lớp học dành cho các bé mẫu giáo ngoài 5 góc chính như : góc học tập, góc thiên nhiên, góc nghệ thuật, góc xây dựng, góc phân vai. Ngoài ra còn có những mảng dành cho phụ huynh như mảng điểm danh, mảng sinh nhật bé, bé ngoan của lớp, mảng trưng bày sản phẩm tạo hình của các bé,..,

Dưới đây là một số mẫu trang trí góc tuyên truyền mầm non đẹp luôn tạo hứng thú cho các bé. Các cô có thể tham khảo để lấy ý tưởng để tạo nên một góc riêng cho lớp học của mình.

trang-tri-goc-tuyen-truyen-mam-non
Một mẫu trang trí góc tuyên truyền với hình bông hoa 6 cánh nhiều màu. Xung quanh được dán các bức ảnh chụp các bé trong lớp học hay trong các hoạt động ở trường
trang-tri-goc-tuyen-truyen-mam-non
Hay cũng có thể tận dụng 4 bức tường để làm góc tuyên truyền cho các bé. Tại đây các bậc phụ huynh có thể nắm rõ những hoạt động của bé tại trường
trang-tri-goc-tuyen-truyen-mam-non
Một góc tuyên truyền an toàn giao thông được trang trí dễ thương với hình cây tao. Các khung ảnh thể hiện những bức tranh của các bé
trang-tri-goc-tuyen-truyen-mam-non-10
Góc tuyên truyền hết sức đơn giản với những tờ giấy A4 cùng với những con thú và hoa lá vui nhộn

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về góc tuyên truyền cũng như có ý tưởng trang trí cho riêng mình. 


Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án miễn phí từ Đồ Chơi Phú Long

Đỗ An

Tốt nghiệp quản lý mầm non trường ĐH KHXH-NV, admin tại Phú Long Blog từ 2018 đến nay. Chịu trách nhiệm nội dung xuất bản trên Phú Long Blog. Viết bài chia sẻ tải liệu, mẹo vặt ngành mầm non là đam mê và công việc chính của mình, rất mong sự góp ý của tất cả độc giả để bài viết trên Phú Long Blog ngày một hoàn thiện và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply