Sáng Kiến Kinh NghiệmTrang Trí Lớp Mầm Non

Mẫu trang trí cửa lớp mầm mon đơn giản và đẹp mắt

Lớp học mầm non là nơi các bậc phụ huynh gửi gắm con mình trong thời gian bận rộn với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Vậy để thu hút và gây sự hứng thú với trẻ khi trẻ đi học thì các cô giáo phải biết cách sắp đặt đồ chơi, các vật dụng, bàn ghế và trang trí cửa lớp mầm non để có thể tạo được không khí gần gũi, cảm giác thú vị cho trẻ khi đi học.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số kiểu trang trí cửa lớp mầm non đẹp và gần gũi để các cô giáo cũng như các bậc phụ huynh tham khảo:

Bài viết liên quan :

trang-tri-cua-lop-mam-non-dep
Trang trí cửa lớp mầm non đẹp – sáng tạo nhất

Trang trí cửa lớp mầm non bằng hình cắt dán

Cách để trang trí cửa lớp mầm non đơn giản nhất là cắt dán hình ảnh. Chúng ta có thể tha hồ sáng tạo các hình để cắt, và có thể cùng bé sáng tạo hình, sau đó cắt rồi dán lên cửa theo một bố cục nhất định. Điều này sẽ làm cho bé thích thú hơn khi lớp học được trang trí bằng những hình mà bé tự tay làm.

Chúng ta có rất nhiều hình ảnh để cắt ví dụ như cắt hoa, bươm bướm, cây, đám mây,…

trang-tri-cua-lop-mam-non-1
Trang trí cửa lớp học chào mừng năm mới

Ví dụ như chúng ta cắt hình để trang trí giáng sinh:

  • Trước tiên chúng ta có thể cắt các tờ giấy màu xanh thành hình cây thông hoặc chúng ta có thể cuộn chúng lại và ghép thành hình cây thông cho sinh động.
  • Tiếp theo chúng ta cắt hoa và lá trang trí theo viền cửa
  • Thêm vào bên trên là một ông mặt trời, ngôi sao hoặc mặt trăng.
  • Đơn giản vậy là chúng ta đã có một cửa lớp mới và đẹp rồi.

Trang trí cửa lớp mầm non bằng bóng bay

Sử dụng bóng bay để trang trí cửa lớp mầm non cũng là một cách đơn giản và rất hiệu quả. Chúng ta cũng đã biết các bé thường rất thích bóng bay đặc biệt là đối với những quả bóng bay có các hình vẽ ngộ nghĩnh.

trang-tri-cua-lop-mam-non-2
Với bóng bay các bé cũng có thể trang trí cửa lớp hay không gian lớp học đầy ngộ nghĩnh

Chúng ta có thể mua bóng bay với nhiều màu sắc và cho bé tự vẽ lên bằng trí tưởng tượng của bé sau đó buộc chúng lại và treo hoặc dán một cách khoa học ở cửa. Chắc hẳn sẽ thu hút bé và bé sẽ cảm thấy thích thú khi đến trường. Ngoài ra, chúng ta có thể trang trí cửa lớp mầm non đẹp hơn nhưng vẫn có ích đối với việc học của trẻ bằng cách ghi các chữ cái hoặc từ tiếng anh hoặc dán hình ảnh lên. Điều này cũng giúp bé có thể nhớ tốt hơn các từ được học.

Trang trí cửa lớp mầm non bằng vật liệu tái chế

Việc sử dụng các vật liệu tái chế để trang trí cửa lớp trường mầm non sử dụng được hoặc không sử dụng như đĩa CD, nắp chai bia, nắp lon sữa …… Chỉ cần thêm một vài chi tiết hoặc kết chúng lại với nhau theo một hình thù nhất định là chúng ta đã có một cửa lớp đẹp. Ngoài ra cách này còn giúp bé có thể học được cách tiết kiệm và bảo vệ môi trường từ khi còn nhỏ.

trang-tri-cua-lop-mam-non-3
Với những vật liệu tái chế các cô trò cũng có thể trang trí cửa lớp học đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí

Tự tạo rèm cửa thủ công để trang trí cửa lớp

Đây cũng là một cách hay mà chúng ta không thể bỏ qua khi muốn thay đổi không khí lớp học cho trẻ. Với cách này chúng ta sẽ trang trí cửa lớp mầm non đẹp và bắt mắt bằng những tấm rèm mua hoặc có thể tự làm.

Bé luôn bị thu hút và tò mò bởi những màu sắc tươi sáng và những hình ảnh ngộ nghĩnh, vì vậy chúng ta có thể lựa chọn những họa tiết vui vẻ mang màu sắc tươi sáng như mặt trời, ngôi sao, cầu vồng, động vật…. Với các rèm cửa này chúng ta có thể treo thành dây hoặc thả trần, hoặc đơn giản là dán vào tường. Đối với rèm cửa chúng ta có thể tự mua hoặc tự làm theo chủ đề.

trang-tri-cua-lop-mam-non-4
Sử dụng những rèm của hình thù ngộ nghĩnh cũng là một ý tưởng được nhiều trường mầm non lựa chọn

Ngoài những cách trên chúng ta còn có rất nhiều cách khác để trang trí cửa lớp mầm non đẹp và sinh động hơn mà có thể mua ngoài thị trường hoặc từ sáng tạo. Góp phần cải thiện được không khí lớp học và chất lượng dạy học. Giúp cho bé không còn chán nản, áp lực khi đến trường để các bậc phụ huynh được yên tâm hơn.

Hy vọng bài viết của Đồ Chơi Phú Long sẽ phần nào giúp ích được các cô giáo về việc trang trí cửa lớp để bé cũng như cô giáo luôn thoải mái và vui vẻ trong giờ học. Giúp cho các bé có một không gian lớp học vui nhộn, đầy màu sắc để mỗi ngày đến lớp đều là một niềm vui.


Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu, sáng kiến kinh nghiệm mầm non miễn phí

Người Giữ Trẻ

- Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm TPHCM khoa giáo dục mầm non năm 2012 - Content Developer tại mầm non Phú Long

Leave a Reply