Trang Trí Lớp Mầm Non

Trang trí góc xây dựng mầm non mới nhất 2020

Hiện nay việc hoạt động các lớp học trong các trường mầm non là một trong những phương tiện phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ cũng như sức khỏe cho trẻ. Các bé đến trường không chỉ cần được chăm sóc về sức khỏe được học tập mà điều quan trọng hơn cả là được vui chơi, giải trí đúng với độ tuổi của mình. Không chỉ vậy thông qua những hoạt động góc lớp hàng ngày cũng sẽ giúp các bé học hỏi thêm nhiều điều, hòa đồng với thế giới xung quanh. Trang trí góc xây dựng mầm non giúp các bé tự do sáng tạo và làm theo những gì mà mình thích.

Xem thêm :

trang-tri-goc-xay-dung-mam-non
Trang trí góc lớp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn

Lợi ích của việc trang trí góc xây dựng mầm non

Vui chơi là hoạt động chủ đạo ở lứa tuổi mầm non. Chính vì vậy mà các giáo viên mầm non cần phải sắp xếp sao sao cho các bé vừa học vừa chơi một cách hợp lý nhất. Giúp các bé tự nguyện tham gia học như vui chơi. 

Việc trang trí góc xây dựng không chỉ tạo nên không gian vui chơi cho các bé. Mà đây còn là không gian để các bé tự do sáng tạo,  thỏa sức vui đùa cùng bạn bè trong lớp. Bên cạnh đó các bé có thể cùng cô và các bạn trang trí góc lớp từ đó giúp bé rèn luyện khả năng giao tiếp, hòa đồng, thân thiện hơn với bạn bè

Gợi ý cách trang trí góc xây dựng mầm non. 

Góc xây dựng là nơi thể hiện khả năng tạo hình của trẻ, từ những khối gỗ, khối nhựa, hộp giấy, thùng carton,… Với những hình dạng, kích thước khác nhau các bé có thể ghép xây dựng những công trình. Như: công viên, bệnh viện, bảo tàng….

Từ những công trình các bé tạo nên sẽ bộc lộ rõ nét nhất, tùy theo hoàn cảnh sống, khả năng tưởng tượng cũng như mỗi bé sẽ có những khả năng riêng biệt và được biểu hiện trong công trình của mình. Qua các trang trí góc xây dựng mầm non sẽ thỏa mãn được nhu cầu tìm hiểu về đặc điểm, tính chất của thế giới xung quanh. Thông qua trò chơi trẻ có thể rèn luyện khả năng lắp ghép xây dựng. Đồng thời còn phát triển trí tưởng tượng, tính tò mò ,tính ham học hỏi.

Góc xây dựng có thể bao gồm có các cây xanh, bộ ghép hàng rào, cổng, các đồ dùng, đồ chơi xếp về chủ đề đang học. Trẻ phân công nhiệm vụ , tập trung xây dựng công trình được giao

trang-tri-goc-lop

trang-tri-goc-lop-mam-non-5

trang-tri-goc-xay-dung-mam-non-6

trang-tri-goc-lop

trang-tri-goc-lop

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn nói chung và các giáo viên nói riêng biết thêm thông tin về cách trang trí góc xây dựng mầm non mới nhất. Chúc các bạn thành công.


Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án miễn phí từ Đồ Chơi Phú Long

Đỗ An

Tốt nghiệp quản lý mầm non trường ĐH KHXH-NV, admin tại Phú Long Blog từ 2018 đến nay. Chịu trách nhiệm nội dung xuất bản trên Phú Long Blog. Viết bài chia sẻ tải liệu, mẹo vặt ngành mầm non là đam mê và công việc chính của mình, rất mong sự góp ý của tất cả độc giả để bài viết trên Phú Long Blog ngày một hoàn thiện và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply