Khéo TayTrang Trí Lớp Mầm Non

Hướng dẫn trang trí góc âm nhạc mầm non độc đáo thú vị cho bé

Đối với một lớp học mầm non thì các góc chơi luôn là nơi giúp khơi gợi niềm say mê học hành và tạo cảm hứng học cho các bé. Cũng chính vì vậy mà việc trang trí góc lớp luôn được giáo viên quan tâm. Những góc lớp khác nhau sẽ có những cách trang trí khác nhau và mục đích khác nhau. Vậy trang trí góc âm nhạc mầm non có khó không? Và góc âm nhạc cần được trang trí như thế nào? Hãy cùng Phú Long Blog tìm hiểu và lấy ý tưởng trang trí góc âm nhạc đẹp nhất nhé.

Xem thêm :

Lợi ích của việc trang trí góc âm nhạc mầm non

Không đơn giản chỉ để trang trí lớp học cho bớt không gian trống. Trang trí góc âm nhạc sẽ là nơi để bé làm quen, ôn luyện cũng như củng cố, vận dụng những kỹ năng nghệ thuật vào các trò chơi. Hoặc là nơi diễn ra các hoạt động sáng tạo, tạo điều kiện cho bé thể hiện khả năng âm nhạc của mình. 

Không chỉ vậy góc âm nhạc cũng là nơi phát hiện những tài năng âm nhạc nhí. Giúp các bé tự tin thể hiện tài năng của mình cũng như rèn luyện sự tự tin dám thể hiện cái tôi.

Hướng dẫn cách trang trí góc âm nhạc mầm non

Để giúp cho góc âm nhạc là nơi thực sự lôi cuốn, hấp dẫn đối với các bé thì góc âm nhạc không nên cố định. Các kệ phải được đóng sao cho vừa tầm của bé khi sử dụng, nên có bánh xe di chuyển.  Các cô có thể sử dụng giấy báo hay những loại phế liệu có kích cỡ lớn. Tạo điều kiện cho các bé có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình. Có thể thiết kế những mẫu váy, áo, trang phục,… theo ý tưởng của bé. Bên cạnh đó các cô có thể trang trí góc âm nhạc mầm non thêm đa dạng với những  vật dụng, đồ dùng trong âm nhạc để giúp bé thích thú hơn. 

Làm micro từ trái bóng bàn dùng vải bọc lại. Rồi sau đó dùng keo dán bóng đã bọc lên đầu nhỏ của ống chỉ. Sau đó thêm một số họa tiết trang trí ở phần tay cầm để tạo nên một chiếc micro độc đáo. 

Xắc xô: Cô giáo có thể dùng vỏ lon bia lấy phần đầu và phần đáy lon có chiều cao khoảng 3m. Sau đó cà mặt vỏ cho bớt cạnh sắc, sau đó bỏ vào bên trong mấy hòn sỏi và lồng 2 phần đó khít lại với nhau. Cuối cùng cắt decal dán viền quanh vỏ lon, trang trí các họa tiết để học cụ thêm sinh động.

Dưới đây là một vài góc âm nhạc mầm non bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cho lớp học của mình.

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-1

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-2

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-3

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-4

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-5

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-6

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-7

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-8

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-9

trang-tri-goc-am-nhac-mam-non-10

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có ý tưởng độc đáo trang trí góc âm nhạc mầm non. Hãy theo dõi trang web để thường xuyên cập  nhật những thông tin mới nhất.


Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án miễn phí từ Đồ Chơi Phú Long

Đỗ An

Tốt nghiệp quản lý mầm non trường ĐH KHXH-NV, admin tại Phú Long Blog từ 2018 đến nay. Chịu trách nhiệm nội dung xuất bản trên Phú Long Blog. Viết bài chia sẻ tải liệu, mẹo vặt ngành mầm non là đam mê và công việc chính của mình, rất mong sự góp ý của tất cả độc giả để bài viết trên Phú Long Blog ngày một hoàn thiện và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply