Tin tức

Đồ chơi mút xốp – Thiết bị đồ chơi thân thiện an toàn

Đồ chơi mút xốp là một trong những thiết bị vui chơi hiện đang rất phổ biến tại các trường mầm non và các trung tâm thiếu nhi. Đây là một dạng đồ chơi được đánh giá rất an toàn và thân thiện với trẻ em, Blog.dochoiphulong sẽ gửi đến bạn những thông tin rất hữu ích về loại đồ chơi này.

Có thể bạn quan tâm:

Đồ chơi mút xốp là loại đồ chơi gì?

Đồ chơi mút xốp hay còn được gọi là đồ chơi Muosse. Loại đồ chơi này được làm từ các khối mút và được bao bọc bởi một lớp simili. Những khôi đồ chơi này có màu sắc vô cùng bắt mắt, đặc biệt lại rất an toàn cho các bé thuộc độ tuổi năng động khám phá.

Tác dụng của đồ chơi mút xốp

Nếu nói về đồ chơi, thông thường mọi người sẽ nghĩ đơn thuần chúng sẽ làm cho các bé vui hơn sau những giờ học trên lớp. Tuy nhiên, đồ chơi mút xốp lại đem đến những lợi ích không ngờ đấy!

Thứ nhất, đây là loại đồ chơi tuyệt đối an toàn nên các mẹ có thể yên tâm khi để con mình tiếp xúc và vui chơi thỏa thích nhé.

Thứ hai, loại đồ chơi mút xốp đặc biệt giúp các bé phát triển thể chất rất tốt thông qua các dạng đồ chơi, chẳng hạn như các loại đồ chơi mút xốp vận động.

Đặc biệt nhất phải nói đến đó chính là khả năng để trẻ phát triển tư duy cực kì hiệu quả vì với những khối mút xốp, các bé hoàn toàn có thể tạo ra những hình thù lý tưởng như lâu đài, bậc thang,…

do-choi-mut-xop
Đồ chơi mút xốp vận phát triển tư duy

Các loại đồ chơi mút xốp dành cho trẻ

Đồ chơi mút xốp rất đang dạng về mẫu mã và chủng loại. Dù ở dưới góc độ nào, đây cũng luôn là một loại trò chơi rất hữu ích dành cho trẻ.

Với loại đồ chơi mút xốp là những chữ cái và con số, các bé sẽ học được cách nhận diện chúng, thực hiện những cách ghép nối từ và các phép tính cơ bản, tăng cường phát triển tư duy rất hiệu quả.

Các bé có thể nhận diện được sự vật thông qua những hình ảnh như trái cây, hoa quả hoặc con vật đơn giản, hình ảnh tàu, xe, máy bay…

Với những khối xốp hình tam giác, chữ nhật, hình vuông và các loại hình khối, các bé không chỉ nhận diện được về mặt hình học mà còn phát triển tư duy hiệu quả bằng cách ghép chúng lại với nhau thành ngôi nhà, lâu đài, xe….

Loại trò chơi mút xốp vận động là một trong những loại trò chơi được áp dụng khá nhiều tại các trung tâm và các trường mầm non. Loại này có hình thù là các hầm chui, bể bóng, … Các trò chơi này thường giúp gắn kết các bé lại với nhau để trẻ cùng vui chơi, hạn chế được những triệu chứng ngoài ý muốn như tự kỷ, giúp bé hòa đồng hơn với bạn bè.

Đó là những thông tin về đồ chơi mút xốp mà chúng mình muốn chia sẻ cùng bạn. Bạn có thể tham khảo và tặng bé những món đồ chơi hữu ích nhé!

do-choi-mut-xop
Đồ chơi mút xốp vận động

Blog.dochoiphulong.com – chia sẻ giáo án mầm non miễn phí


Đồ Chơi Phú Long – Nhà cung cấp thiết bị giáo dục mầm non tại TPHCM

Leave a Reply